นายกรัฐมนตรี แถลง ประกาศ พรก.ฉุกเฉิน

 ประเภท : ข่าวประชาสัมพันธ์

ประกาศ 'พ.ร.ก.ฉุกเฉิน' ! มีผล 26 มี.ค. จับตา 'เคอร์ฟิว' คุมเข้มโควิด-19

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. เวลา 14.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบวีดิโอคอนเฟอเร้นซ์ ว่า วาระสำคัญการประชุมคือมาตรการในการดูแลแก้ปัญหาในระยะที่ 2 เกี่ยวกับผู้ได้รับผลกระทบจากโควิดจากสถานการณ์ที่มีการประกาศต่างๆ ไปแล้ว

วันนี้มีมติที่ประชุมเห็นชอบในหลายมาตรการ โดยกระทรวงการคลังจะมีการชี้แจงมาตรการโดยจะเน้นหนัก ในภาคประชาชน เพื่อให้ประชาชนมีเงินใช้จ่ายในช่วงนี้ ขอให้ใช้เงินอย่างประหยัดและพอเพียงเพื่อให้ดำรงชีวิตอยู่ได้โดยรัฐบาลจะดูแลไปในระยะเวลาหนึ่งจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย โดยจะแบ่งเป็นระยะๆอาจจะ 2 เดือน 3 เดือน และมาตรการจะทยอยออกมาตามลำดับ ไม่ใช่ว่าทำครั้งเดียวแล้วจบ เพราะเราไม่ทราบว่าสถานการณ์จะยาวนานแค่ไหนอย่างไร

ซึ่งวันนี้จากสถานการณ์ที่กระทรวงสาธารณสุข รายงานมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย ซึ่งเป็นผู้สูงอายุ 70 ปี ที่ผ่านการรักษามานานพอสมควรแล้ว โดยจะมีการชี้แจงจากกระทรวงสาธารณสุขอีกครั้ง ถึงสาเหตุในการเสียชีวิตต่างๆ โดยเราจำเป็นต้องมีมาตรการดูแลด้วย ซึ่งบางคนโรคโควิดหายไปแล้วแต่มีโรคประจำตัวอยู่ด้วยขอให้ฟังแพทย์แถลง

ข้อมูลไฟล์ที่เกี่ยวข้อง